Kiến thức của chúng tôi – Giá trị thực của bạn!

tuvanketoan.edu.vnXã hội tiến đến sự tiện lợi

Xã hội chúng ta là một xã hội lười biếng. Những khách hàng của chúng ta luôn mong rằng mọi việc phải sẵn sàng như “Ngồi ôm cây đợi thỏ” và không thì họ chỉ đơn giản đổi ý định mua hàng của họ. Vì thế, sự thuận tiện của thị trường luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Để có cách nhìn rõ ràng hơn cho vấn đề này chúng ta chỉ cần xem xét đến tâm lý của người tiêu dùng.

Theo đó, việc mua hàng càng dễ thì việc tiêu thụ càng nhiều. Nó có thể hiểu đơn giản như chúng ta mùa mưa đi ngoài đường, ở đâu cũng bán áo mua “tiện lợi”. Ai cũng có thể mua, mua bất cứ lúc nào cần. Và luôn luôn nằm ngay cạnh cánh tay bạn khi bạn muốn với tới nó.

Sự tiện lợi sẽ tiết kiệm được thời gian, người tiêu dùng chỉ có ngần ấy thời gian để làm việc đó. Và trong lối sống vội vàng của chúng ta, người tiêu dùng thường không đủ thời gian cho gia đình và bạn bè. Và doanh nghiệp cũng vậy. Một doanh nghiệp càng đem nhiều tiện ích và tiện lợi đến cho khách hàng thì chính bản thân doanh nghiệp sẽ bán giá cao hơn những nơi khác vì họ bán cả sự tiện lợi chứ không chỉ bán hàng hóa.

Chọn địa điểm đặt trụ sở.

Trong việc chọn địa điểm kinh doanh thích hợp đối với một doanh nghiệp, hãy tìm nơi mà khách hàng của bạn mong muốn tìm thấy bạn. Điều đó còn tùy thuộc vào sản phẩm của bạn là gì, có cần địa điểm trưng bày hay không. Và cũng phụ thuộc vào mục tiêu của bạn mà chọn vị trí cho phù hợp, nếu khách hàng của bạn chỉ đánh vào phụ nữ, thì hãy tìm nơi phụ nữ thường xuyên có mặt, nếu sản phẩm của bạn chỉ bán cho sinh viên thì hãy chọn những nơi gần trường học. Và cũng nên để ý với cơ quan chức năng ở mỗi địa phương đó.

Hầu hết ở nước ta các doanh nghiệp đều thuộc dạng nhỏ và vừa, nên việc thuê một văn phòng để làm việc đôi khi cũng khá tốn kém. Để giải quyết tình trạng này, văn phòng cho thuê tiết kiệm đã dần dần xuất hiện. Với chi phí thấp, bạn chỉ cần trả một khoản rất nhỏ cho việc thuê văn phòng này mà trong đó có cả nhân viên, máy fax, điện thoại…Vì đặt vị trị văn phòng có tầm ảnh hưởng tới giá trị của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đặt ngay trung tâm thành phố trên một tòa cao ốc sẽ khác với một doanh nghiệp nằm ngoại ô trong một căn nhà cấp 4.

Việc thuê văn phòng ở trung tâm thành phố hay ngoại ô còn phụ thuộc ngành nghề của doanh nghiệp đó. Hiện nay, với nhiều thay đổi, việc đặt trụ sở tại trung tâm cho một số ngành nghề đã không được phê duyệt. Vậy, bạn chỉ có cách đưa văn phòng của bạn ra ngoại ô? Nói như vậy là không đúng, vì nếu không có sự cho phép thì chỉ riêng đối với nhà máy, phân xưởng thực hiện công việc mà thôi. Còn văn phòng đặt ở đâu không ảnh hưởng tới điều đó.

Nên đặt văn phòng tại nhà không?

Số lượng doanh nghiệp có cơ sở tại nhà đang tăng cao với những lý do khác nhau. Các chi phí điều hành là tối thiểu. Và nay có thể lập một văn phòng rất hoàn chỉnh tại nhà với một vốn đầu tư vừa phải.

Và cũng nên biết rằng, khi đặt văn phòng trong nhà thì đòi hỏi kỷ luật từ tất cả những người trong nhà. Khi bạn đã vào phòng làm việc rồi thì bắt buộc là bạn phải cắt đứt với những gì xung quanh bạn. Nó phải tương tự như lúc bạn đi tới văn phòng bạn thuê để làm việc.  Tuyệt đối không có sự gián đoạn của gia đình.

LÊ MINH QUÂN

GIÁM ĐỐC

CÔNG TY TƯ VẤN CHÍNH PHƯƠNG

Advertisements

Comments on: "Chọn địa điểm đặt trụ sở công ty– Nên hay không" (14)

 1. Chào bạn.
  Bài viết rất hay và đánh trúng tâm lý của người lần đầu mở công ty, lần đầu thuê văn phòng.
  Tuy nhiên bạn có thể nói rõ hơn cách đặt trụ sở với chi phí hợp lý nhất, hoạt động hiệu quả nhất được không ?
  Chân thành cám ơn.

 2. “CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐẶT TRỤ SỞ CÔNG TY – NÊN HAY KHÔNG” bài viết quá chuẩn.
  hiện nay do tình hình kinh tế khó khăn lạm phát nên xu hương chuyển về nhà làm văn phòng và thuê nhà trong hẻm làm văn phòng.

  1 công ty trên mạng cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ.
  và hệ thông internet marketing cũng là 1 lựa chọn tôi ưu.

  “Số lượng doanh nghiệp có cơ sở tại nhà đang tăng cao với những lý do khác nhau. Các chi phí điều hành là tối thiểu. Và nay có thể lập một văn phòng rất hoàn chỉnh tại nhà với một vốn đầu tư vừa phải.

  Và cũng nên biết rằng, khi đặt văn phòng trong nhà thì đòi hỏi kỷ luật từ tất cả những người trong nhà. Khi bạn đã vào phòng làm việc rồi thì bắt buộc là bạn phải cắt đứt với những gì xung quanh bạn. Nó phải tương tự như lúc bạn đi tới văn phòng bạn thuê để làm việc. Tuyệt đối không có sự gián đoạn của gia đình.”
  rất đúng.

  chúc sức khỏe và thành đạt.

  BsNGUYỄN THỊ PHƯƠNG QUỲNH http://phukhoa.edu.vn

  • Chào BS Quỳnh!

   Địa điểm đặt trụ sở đối với một số doanh nghiệp rất quan trọng. Nhất là những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng hữu hình. Điều mà khách hàng thấy được tận mắt sẽ cho họ được sự nhận xét chính xác và lựa chọn nhanh nhất.
   Để có một văn phòng hoành tráng tại một vị trí đắc địa thì không phải dễ và cũng không phải ai cũng đủ chi phí để chi cho khoản đó. Có những công ty khi thành lập chỉ đủ vốn để đầu tư cho các nguồn lực khác mà chưa phải là trụ sở. Và vậy họ phải có lựa chọn phù hợp cho điều kiện hiện có của mình. Có thể nói rằng, phải nắm rõ bản chất và thực tế doanh nghiệp mới có thể xác định được nên chọn loại hình nào.

   Chúc bác sĩ luôn công tác tôt. Ngày càng đem đến nhiều nụ cười cho người bệnh!

   LÊ MINH QUÂN
   GIÁM ĐỐC
   CÔNG TY TƯ VẤN CHÍNH PHƯƠNG

 3. Chào Bạn,

  Xin cảm ơn bạn đã chia sẻ bài tư vấn về việc chọn trụ sở văn phòng rất hay, Địa điểm là một yếu tốt rất quan trọng tới việc thành công của doanh nghiệp, nhất là những doanh ghiệp phân phối hàng hoá, bán lẻ thì lại càng cần chọn địa điểm thích hợp. VD như công ty của mình chẳng hạn.

  Như công ty của mình chuyên bán gạo thì nên chọn địa điểm như thế nào? xin bạn tư vấn giúp nhé.

  Xin cảm ơn bạn.

  TRẦN VĂN KIỆM
  http://gaophuongnam.vn/

 4. Hi anh Quân,
  BÀi viết “CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐẶT TRỤ SỞ CÔNG TY – NÊN HAY KHÔNG” của anh rất hay, vào thời điểm này nhận được chia sẻ của anh thật là quý giá, trong bài viết thì em thích nhất đoạn này: “Trong việc chọn địa điểm kinh doanh thích hợp đối với một doanh nghiệp, hãy tìm nơi mà khách hàng của bạn mong muốn tìm thấy bạn”
  Xin cảm ơn anh đã chia sẽ một bài viết tuyệt vời.
  Trần Thế Quyền – Xe Tải Chở Thuê – 0919.123.911

 5. Hi, Bạn đẫ chia sẻ bài viết ý nghĩa, việc chọn địa điểm làm trụ sở rất quan trọng và làm trụ sở của mình đẹp hơn thì nó quan trọng hơn nữa…
  Chúc bạn một tuần làm việc thật thành công.
  Thanh Sang- GiayDantuongsg.wordpress.com

 6. Chào bạn,

  Những chia sẻ của bạn trong việc chọn địa điểm thật hữu ích đối với nhiều doanh nghiệp.
  Tuy nhiên, chi phí mặt bằng ở nước ta cao nhất trong khu vực và có thể nói là gánh nặng cho doanh nghiệp.
  Vì thế, theo xu hướng mới, nếu có thể, hãy chú trọng việc xây dựng “Cơ ngơi” trên internet, xây dựng doanh nghiệp online.

  Nguyễ Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO

 7. Hi Bạn
  Chia sẻ của bạn cùng với suy nghĩ của mình, cám ơn bạn đã chia sẻ cho mội người

  Trần Tùng Dương
  https://www.facebook.com/TTDgiaothuong24
  http://giaothuong24.wordpress.com/san-pham/

 8. CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐẶT TRỤ SỞ CÔNG TY – NÊN HAY KHÔNG – Bài viết hữu ích cho những người chuẩn bị kế hoạch kinh doanh.

  Cảm ơn chia sẻ của anh.

  Nguyễn Thị Ngọc Bích – Cửa hàng thực phẩm Ngọc Bích

 9. Chào bạn,

  Cám ơn bài chia sẻ “CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐẶT TRỤ SỞ CÔNG TY – NÊN HAY KHÔNG” rất hữu ích và thiết thực.

  Vì sắp tới mình cũng phải chọn mặt bằng cho công việc kinh doanh bên mình, giống như bạn đã có chi sẻ “Trong việc chọn địa điểm kinh doanh thích hợp đối với một doanh nghiệp, hãy tìm nơi mà khách hàng của bạn mong muốn tìm thấy bạn. Điều đó còn tùy thuộc vào sản phẩm của bạn là gì, có cần địa điểm trưng bày hay không. Và cũng phụ thuộc vào mục tiêu của bạn mà chọn vị trí cho phù hợp, nếu khách hàng của bạn chỉ đánh vào phụ nữ, thì hãy tìm nơi phụ nữ thường xuyên có mặt, nếu sản phẩm của bạn chỉ bán cho sinh viên thì hãy chọn những nơi gần trường học. Và cũng nên để ý với cơ quan chức năng ở mỗi địa phương đó.” Nên việc chọn mặt bằng cần phải được cân nhắc thật kỹ.

  Vì là mình kinh doanh cửa hàng ăn uống, nên không thể tránh được việc thuê mặt bằng, và diện tích rộng rải, bạn có bí quyết nào chọn được mặt bằng tốt, mà không tốn nhiều chi phí không?

  Phan Linh – Kem Sữa Chua – Yogurt Way

 10. cám ơn bài chia sẻ của bạn về chọn địa điểm làm văn phòng của bạn rất hay, trong thời gian này là rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn có một nơi tiếp khách vừa sang trọng và lịch sự thì lên làm theo cách của bạn quân chia sẻ là rất good. cám ơn bài chia sẻ của bạn.

  Trọng Trung – http://vesinhsieusach.com/

 11. Anh Quân có thể cho mình hỏi thêm là chọn địa điểm đặt văn phòng có nhất thiết là phải chọn mặt tiền không ?

  Cảm ơn về bài chia sẻ rất thiết thực của anh.

  Hoàng Trung Quân – Cây pha lê Cát Tường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: