Kiến thức của chúng tôi – Giá trị thực của bạn!

Phan mem excel - le minh quan

Hi bạn,

Có một điều giản dị mà vô cùng quý giá, đã mất đi là không thể lấy lại được, đó chính là thời gian. Hãy trân trọng từng giây phút mà bạn có, và càng trân trọng nó hơn vì thời gian đó bạn có thể giành cho những người thân yêu của mình”

Tạo hóa sinh ra vốn rất công bằng, từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ người già đến em bé, từ người lao động chân tay cho đến tầng lớp trí thức, ai cũng có 24 giờ mỗi ngày. Điều đó không bao giờ thay đổi.

Hôm nay mình gửi đến các bạn một số vấn đề về Phần Mềm Kế Toán. Bài viết này chủ yếu xoay quanh tính năng của một phần mềm dành cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự tiện ích cùng với dễ sử dụng cho người cần sử dụng nó.

Như chúng ta đã biết, phần mềm nói chung và Phần Mềm Kế Toán nói riêng đều là những công cụ hỗ trợ công việc của chúng ta. Nó giúp chúng ta tiết kiệm về thời gian, suy nghĩ và sai sót. Khi đã có thời gian thì hầu như mọi điều đều được giải quyết.

Vậy, đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa bạn nên chọn phần mềm nào? Yêu cầu nào quan trọng nhất đối với phần mềm đó. Cách thức sử dụng và khả năng truy xuất như thế nào?

Phan mem ke toan - le minh quan

Trước tiên, khi nói đến một phần mềm kế toán thì mặc nhiên phải bao hàm vấn đề phải đầy đủ các chức năng mà kế toán cần sử dụng.  Các chức năng đó như: Kế toán vốn bằng tiền, Kế toán công nợ phải thu, Kế toán công nợ phải trả, Báo cáo tài chính, ngân hàng, Khấu hao, Phân bổ…. Đó chính là những điểm mà ta không cần nhắc tới.

Vậy chúng ta sẽ nói về vấn đề gì trong Phần Mềm Kế Toán? Đó chính là yếu tố tiết kiệm thời gian nhập liệu nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác. Luôn có sự đối chiếu giữa các số liệu, giá hợp lý và đặc biệt là dễ sử dụng. Điều dễ sử dụng ở đây chúng ta chỉ nói đến những người biết về kế toán với trình độ bình thường. 

Như thế nào là Phần Mềm Kế Toán cho ta tiết kiệm về thời gian nhập liệu. Đó là phần mềm mà khi thực hiện các nghiệp vụ giống nhau thì không cần nhập lại số liệu. Đồng thời quá trình sửa chữa cũng vậy, nó có tính chất liên hoàn và kết hợp chặt chẽ. Đối với tính chính xác ở đây phải phụ thuộc vào người kế toán ở trình độ nào. Tuy nhiên  phần mềm cho ta được một số chức năng có thể thực hiện được. Nghĩa là khi kế toán thực hiện các bút toán chưa đúng thì nó báo lỗi.

Việc đối chiếu số liệu giữa các báo cáo vô cùng quan trọng, đó là cơ sở để chúng ta kiểm tra các phần hạch toán đã thực hiện đúng như lý thuyết chưa. Và phần mềm kế toán có thể cho ta làm được điều đó. Sự sai sót trong kế toán rất dễ xảy ra, khi người nhập liệu không tập trung là dễ dẫn đến sai sót, có thể sai về bản chất cũng có thể sai về con số. Nhập đảo số là chuyện bình thường. Sự kiểm tra đối chiếu còn thể hiện ở các mẫu sổ sách kế toán riêng rẽ. Vậy, có Phần Mềm Kế Toán như trên sẽ giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro. Tăng cường tính kiểm soát và hai điều đó sẽ đi kèm với vấn đề hiệu quả.

Giá cả như thế nào được gọi là hợp lý, hay là giá rẻ. Đây cũng chính là tiêu chí mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa luôn trăn trở. Dù không đến nỗi “Ruột đau như cắt, nước mắt dầm dề” nhưng cũng phải để một số ông chủ suy nghĩ về nó. Và đã gọi là phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thì người viết cũng phải xây dựng trên các tiêu chí đó.

Dễ sử dụng à, tất nhiên phần mềm nào cũng phải có người chỉ, người hướng dẫn, sách hướng dẫn thì mới biết. Nhưng dễ sử dụng ở đây có thể nói rằng, chỉ một lần là biết, không quá khó khăn như những phần mềm kế toán khác. Đó cũng chính là những tiêu chí của một phần mềm kế tooán mà doanh nghiệp nhỏ và vừa nên chọn.

Hãy chọn cho doanh nghiệp bạn một phần mềm phù hợp với loại hình doanh, yêu cầu của doanh nghiệp bạn để tiết kiệm thời gian giàh cho những việc khác. Tuy nhiên phần mềm kế toán vẫn chỉ là phần mềm, nó không thể thay thế con người, điều quan trọng then chốt vẫn là người sử dụng phần mềm đó.

Le minh quan

LÊ MINH QUÂN

GIÁM ĐỐC – CÔNG TY TƯ VẤN CHÍNH PHƯƠNG

Advertisements

Comments on: "Phần mềm kế toán – Công cụ không thể thiếu" (3)

 1. Không biết bạn Quân có thể gợi ý một vài tên phần mềm kế toán cụ thể nào không ? Mình nghĩ là các doanh nghiệp nhỏ đúng là nên bắt đầu tin học hóa hoạt động của DN mình thì sẽ rất tốt sau này.

  Hoàng Trung Quân – Cây pha lê Cát Tường

  • Chào anh Hoàng Trung Quân!

   Nếu như doanh nghiệp bạn thuộc doanh nghiệp nhỏ và vừa. Có một kế toán tương đối khá về Excel thì việc này họ có thể đảm nhiệm được. Và tự xây dựng cho mình một phần mềm excel theo mô hình và nhu cầu quản lý của công ty. Từ đó cũng cho ta thấy được trình độ của kế toán đó và ta sẽ có những chính sách cụ thể dài hạn cho họ.
   Hiện tại bên mình đang dùm phần mềm kế toán TSsoft, phần mềm này được viết cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đặc tính của phần mềm này là dễ sử dụng, thao tác nhanh, có thể biến đổi theo ý muốn.
   Mình cũng xin chia sẻ với anh Quân, doanh nghiệp cần có một kế toán ổn định về thời gian, họ phải gắn bó với mình ít nhất là 3 năm. Còn nếu không được điều này doanh nghiệp sẽ rất lãng phí.
   Cảm ơn anh Quân đã quan tâm bài viết.
   Chúc anh luôn cát tường như cây pha lê!

   Lê Minh Quân
   Giám đốc – Công Ty Tư Vấn Chính Phương

 2. Chào bạn Quân,

  Cám ơn bài chia sẻ của bạn.

  Đúng là tất cả các doanh nghiệp đều cần đến phần mềm kế toán để tránh lãng phí thời gian, giúp tăng cao khả năng quản lý.

  Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: