Kiến thức của chúng tôi – Giá trị thực của bạn!

Ten doanh nghiep

Đặt tên doanh nghiệp điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với một doanh nghiệp? Như một đứa trẻ sinh ra, gia đình kỳ vọng rất lớn vào đứa trẻ đó và đặt cho nó một cái tên với hy vọng, ước muốn và tạo ra một hoài bão cho đứa trẻ. Cũng từ cái tên đó mà đứa trẻ luôn phấn đấu không ngừng để không hổ thẹn với những kỳ vọng của gia đình. Nhưng cũng có những cái tên mà có nhưng đứa trẻ không dám nhắc khi ai đó hỏi tới vì ngại.

Doanh nghiệp cũng vậy, tên doanh nghiệp thể hiện ước muốn tạo dựng một doanh nghiệp theo một hướng nào đó của chủ doanh nghiệp đã định sẵn. Việc đặt tên doanh nghiệp cũng là chiến lược và thể hiện tầm nhìn dài hạn của một ông chủ có trải nghiệm và chiến lược. Tên doanh nghiệp được đặt tùy theo sự chủ quan của chủ doanh nghiệp và cũng có thể theo một yếu tố khách quan.

 Ở Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 90% tổng số doanh nghiệp. Theo đó, từ quy mô doanh nghiệp cho thấy được công việc cũng như các vấn đề về vốn, cách quản lý còn hạn chế. Và cách đặt tên doanh nghiệp cũng thể hiện điều đó.

Có một số người quan niệm rằng, tên doanh nghiệp chỉ là cái tên để gọi như một cái tên bình thường, để người ta phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Song cũng có những quan điểm khá cách tân trong việc đặt tên cho doanh nghiệp. Họ gắn hoài bão vào doanh nghiệp, gắn niềm tin và nung nấu ý chí để thưc hiện theo những gì đặt ra cho tròn cái tên đó.

Theo cách nhìn hiện nay, một doanh nghiệp thành lập ra thường đặt tên doanh nghiệp gắn với những gì mình yêu thương, và kỳ vọng. Như tên của chính người đó hoặc của người thân hoặc một cái gì gần gũi với họ. Và kể cả việc đưa ngành nghề của họ vào trong đó.

Việc đặt tên cho doanh nghiệp có nên gắn với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mình hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu bạn đặt tên cho doanh nghiệp bạn là: Công Ty Cổ Phần Bao Bì ABC, thì chắc chắn rằng bạn sẽ có ngành nghề kinh doanh hoặc sản xuất Bao Bì. Điều đó thật hợp lý khi bạn thể hiện ý tưởng của bạn lên ngay tên doanh nghiệp bạn. Nhưng nếu, bạn vừa kinh doanh bao bì vừa Xây dựng cầu đường mà bạn đặt tên doanh nghiệp bạn như vậy thì có vẻ “hơi chối” tai.

Tên doanh nghiệp là hình ảnh tạo nên thương hiệu và cũng là tài sản của doanh nghiệp bạn. Theo đó, khi đặt tên cần có cái nhìn dài hơi về những chiến lược kinh doanh hiện tại và sau này để tránh những thay đổi không đáng có.

Sau đây là một số cách đặt tên doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Trước tiên, bạn nên chọn một cái tên thật ngắn nhưng phải phản ảnh và khái quát được ý chí cũng như nguyện vọng của bạn về công việc, sự nghiệp và tâm tư của bạn trong đó.

Như thế nào gọi là tên doanh nghiệp ngắn. Tên doanh nghiệp ngắn chỉ gồm 2 yếu tố trong đó. Loại hình và tên. Không chắp vá thêm phần ngành nghề hay lĩnh vực liên quan trong giấy phép của bạn. Với cách đặt tên như thế này sẽ có những lợi thế nhất định cũng như những hạn chế không nhỏ. Lợi thế khi đặt tên theo phương pháp này là rất dễ nhớ, tạo ấn tượng mạnh, cuốn hút. Và không giới hạn lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế như nêu ở trên, việc đặt tên doanh nghiệp ngắn cũng có những khó khăn. Cụ thể, tên doanh nghiệp ngắn thường khó, vì nhiều người sử dụng, việc trùng tên dễ xảy ra. Bên cạnh đó, một yếu tố liên quan đến thương hiệu của bạn là Tên miền, việc chọn tên miền cho tên doanh nghiệp ngắn cũng khó khăn, nếu mua lại thì chi phí khá cao.

Le minh quan

Lê Minh Quân

Giám đốc – Công ty Tư Vấn Chính Phương

Advertisements

Comments on: "Tên doanh nghiệp và tầm nhìn dài hạn" (2)

 1. Chào anh QUÂN !

  Em thật sự bị ấn tượng bởi bài viết của anh . Nó rất hay . Cảm ơn anh nhé !
  Anh đúng là chuyên gia trong những chuyên gia rồi đó.

  Tên doanh nghiệp là hình ảnh tạo nên thương hiệu và cũng là tài sản của doanh nghiệp bạn. Theo đó, khi đặt tên cần có cái nhìn dài hơi về những chiến lược kinh doanh hiện tại và sau này để tránh những thay đổi không đáng có.

  Việc tạo dựng một tên doanh nghiệp cũng đòi hỏi nhiều yếu tố cấu thành khác.

  Hi vọng anh sớm có nhiều bài chia sẻ hay hơn.

  Chúc anh may mắn và thành công !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

  • Chào chị Nhẫn Tiêu!

   Như chị đã biết, nếu nói về thủ tục thành lập doanh nghiệp hay việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như hiện nay rất đơn giản. Sự thay đổi nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Giấy phép) cũng là sự tất yếu và phù hợp với từng giai đoạn của mỗi công ty. Tuy nhiên, sự thay đổi đó cũng thể hiện những yếu điểm của doanh nghiệp.
   Theo đó, trước khi thành lập doanh nghiệp chúng ta nên có những kế hoạch cụ thể cho từng thời kỳ, từng giai đoạn. Từ đó sẽ giảm thiểu được những rủi ro và những thủ tục không đáng có. Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
   Cảm ơn chị đã quan tâm đến bài viết của mình!
   Chúc chị sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

   Lê Minh Quân
   Giám đốc – Công Ty Tư Vấn Chính Phương
   http://chinhphuong.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: